Hiện nay, quỹ đất nông nghiệp càng ngày càng hạn chế, người nông dân phải tìm mọi cách để tăng năng suất và giá trị của cây trồng, nông sản để đảm bảo kinh tế.

Một trong những cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất để tăng năng suất cây trồng và giá trị nông sản là sử dụng màng phủ nông nghiệp.

Sản phẩm làm bằng nhựa PP, màu đen, 2 mặt tráng phủ, độ dày ~05 mm. Chất liệu: Bạt trải diệt cỏ được sản xuất từ nhựa PP nhập khẩu cao phân tử  siêu bền. 

Quy cách của bạt trải diệt cỏ: 0.6, 0.8, 1, 2, 3, 4, 5, 6 độ dài là 100~200 m

Màu sắc: Đen sọc xanh lá

Công dụng

Màng phủ PP trải diệt cỏ được dung để phủ trên bề mặt luống trồng cây hoặc bề mặt đất trồng có tác dụng:

– Hạn chế côn trùng gây hại: Hầu hết những côn trùng gây hại đều đẻ trứng trong đất, gặp điều kiện thuận lợi sẽ phát triển thành dịch.

– Hạn chế cỏ dại: Bạt phủ PP có một mặt đen ngăn cản ánh sáng mặt trời, làm hạt cỏ bị chết trong màng phủ, hoàn toàn không cần làm cỏ trên mặt luống. hạt cỏ lẫn trong đất không có đủ ánh sang mặt trời nên cũng không nảy mầm được.

– Giữ phân bón: Màng phủ ngăn cản sự bốc hơi của phân đạm (Urea), làm giảm sự thẩm Thấu  và rửa trôi của phân bón khi tưới nước hoặc mưa to. Sự hấp thu các chất dinh dưỡng N, P, K, Ca, Mg từ bộ rễ cây trồng có sử dụng màng phủ cao hơn 1,4-1,5 lần so với mặt đất trần (không phủ); phân bón sử dụng cho rau hữu hiệu hơn.

Phạm vi ứng dụng màng phủ nông nghiệp loại 1 chống cỏ

– Hiện nay, màng nông nghiệp hay màng phủ đất nông nghiệp đang ngày càng được sử dụng phổ biến

– Màng phủ được sử dụng trong việc trồng các loại cây như:

– Cây Khổ Qua (Mướp đắng), Dưa Hấu, Dưa Leo, Dưa Lê, Bí Đao, Dâu Tây…

– Cây Dứa trồng ở nông trường được trồng theo luống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *