• Địa chỉ: Số 169, Nguyen Ngoc Vu, Cau Giay, Hanoi
  • VN
  • ENG
Menu
Tiếng Việt

Ứng dụng lớn của bạt chống thấm công trình

Cập nhật: 12/06/2020 Lượt xem: 847

Bạt Chống Thấm Công Trình có tác dụng ngăn ngấm nước ngược trở lại, bảo vệ công trình bền chắc hơn. Hiện nay, loại bạt xây dựng này có mặt ở các công trình thủy lợi, hố biogas hay hố đựng rác thải,

Ứng dụng lớn của bạt chống thấm công trình

Bạt Chống Thấm Công Trình có tác dụng ngăn ngấm nước ngược trở lại, bảo vệ công trình bền chắc hơn. Hiện nay, loại bạt xây dựng này có mặt ở các công trình thủy lợi, hố biogas hay hố đựng rác thải,…Sản phẩm được làm từ chất liệu Polymer tổng hợp, có nhiều phụ gia đi kèm nên bạt có hệ số thấm rất ít. Bạt chống thấm được sử dụng ở khu vực vách ngăn giữa 2 công trình nhà ở, những khu chế xuất, nhà máy lọc dầu hay kho chứa chất lỏng,…

Bạt chống thấm công trình có nhiều đặc tính nổi trội như:

  • Khả năng dẻo dai, kháng va chạm, chịu được sức kéo lớn nên rất bền bỉ.
  • Sự kết hợp giữa Polymer tổng hợp và những chất phụ gia giúp bạn chống lại được tia UV, tia cực tím, khả năng chống lão hóa hiệu quả. Vì vậy trước tác dụng của ánh nắng mặt trời, bạt không bị rách hoặc xuống cấp như nhiều loại bạt khác.
  • Phụ gia có trong bạt chống thấm còn sở hữu tính trơ nên bạt không gây ra phản ứng hóa học với nhiều chất có trong dầu, xăng hoặc những tạp chất của nước mưa, nước rỉ từ lòng đất,…Nên bạt có độ bền vượt trội,  đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng.

Ứng dụng của bạt chống thấm trong đời sống:

  • Chống thấm các công trình dân dụng: ở các công trình liền kề, móng nhà tắm, bể chứa biogas,…người ta sử dụng biện pháp nghiệp vụ để phủ lớp bạt chống thấm lên phía trên trước khi thi công, hoàn thiện. Bạt HDPE đạt tiêu chuẩn có độ bền lên tới 50 năm. Do đó, bạn có thể yên tâm về sự kiên cố và bền chắc của toàn bộ công trình.
  • Phủ đóng các bãi chôn rác thải: vì bạt có khả năng chống thấm, ngăn mùi và bền bỉ nên được dùng nhiều ở các bãi phủ lấp chôn rác thải. Vi khuẩn, mùi hôi thối trong bãi rác không thể tỏa mùi hay xâm hại tới những vùng đất lân cận.
  • Lót đáy và mái hồ nuôi thủy sản: Ở nước ta ngành nghề nuôi tôm, cá,..là ngành chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế. Để tạo ra môi trường an toàn, sạch sẽ, ngăn vi khuẩn nước bẩn rò rỉ, người ta sử dụng bạt chống thấm. Đồng thời, sản phẩm này giúp quá trình vệ sinh hồ và việc thu hoạch nông sản trở nên dễ dàng hơn.
  • Lót đáy hồ chứa nước của khu công nghiệp hay nhà máy: Khi sản xuất nhà máy nào cũng thải ra lượng lớn nước độc hại. Nếu xây dựng hồ chứa không thì có thể nguy cơ các hóa chất trong nước phản ứng với lớp bê tông, ăn mòn và làm hồ bị thấm, ngấm ra ngoài môi trường. Để giải quyết tình trạng này, người ta sử dụng lớp bạt chứa nước. Sản phẩm này ngăn không để nước thải của hồ ngấm xuống phía dưới. Đặc biệt vì bạt có tính trơ nên hóa chất độc hại không thể tạo ra phản ứng làm hỏng sản phẩm, vì vậy bạt đựng nước rất bền bỉ và giữ vệ sinh môi trường tốt.
  • Làm màng phủ tránh ô nhiễm môi trường: Ở nhiều nông trại hay các vùng trồng rau hoặc canh tác, người ta còn sử dụng bạt nhựa HDPE nhằm phủ lên lớp phân gà, phân trâu,…để giữ đổ ẩm trên bề mặt và tránh mùi lan tỏa. Cách này rất hiệu quả khi bón phân trên diện rộng, nó giúp môi trường trở nên bớt khó chịu, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Tin tức khác

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Liên hệ
0919.962.156
0919.962.156