• Địa chỉ: Số 169, Nguyen Ngoc Vu, Cau Giay, Hanoi
  • VN
  • ENG
Menu
Tiếng Việt

Bao bì nhựa, bao bì các loại

Cập nhật: 18/03/2021 Lượt xem: 37

Bao bì nhựa là gì?Bao bì nhựa là một ngành phụ trợ mà bất kì sản phẩm nào cũng cần và trở thành một phần thiết yếu trong đời sống chúng ta, nhờ vào tính năng bền chắc, nhẹ đặc biệt là mẫu mã hình ảnh bao bì là một cách truyền tải thông tin đến khách hàng rất hiệu quả.Nguyên vật liệu nhựa và công nghệ sản xuất bao bì nhựa phát triển rất đa dạng phong phú đa dạng về chủng loại thích hợp với hầu hết tất cả các sản phẩm hàng hóa trê thị trường ngày nay. Bao bì nhựa có đặc điểm là không mùi không vị độ cứng cao bền chắc chiệu tải tốt, chống thấm nước hiệu quả.Hiện nay trên thị trường bao bì được làm từ các loại nhựa như PE, PP, PET, PVC có những đặc tính và công dụng khác nhau vì thế chúng sẽ sử dụng cho từng loại bao bì khác nhau.

 

Bao bì nhựa PP hiện đang là loại bao bì rất phổ biến trên thị trường ngày nay. Nhờ vào những tính năng vược trội mà giá thành hợp lý.

Đặc tính:

• Có độ bền về cơ học cao, chiệu tải tốt, khá cứng và không bền dẻo như nhựa PE nhưng không bị kéo giãn do đó được chế tạo thành sợi. Nhưng có một nhựa điểm là dễ bị Xé rách khi bị thủng.

• Bao bì nhựa PP có hai loại trắng trong và trắng sữa.

• Chiệu được nhiệt đội cao hơn 100o

• Có tính chống thấm nước và hơi nước, dầu mỡ.

Công dụng:

• Dùng làm thành sợi để dệt thành vải PP làm bao bì nhựa.

• Được dùng làm màng phủ lớp ngoài cùng để tăng tính năng bảo quản như chống thấm khí hơi nước, in ấn dễ dàng và đẹp hơn.

Quy trình sản xuất bao bì nhựa:

Tại công ty chúng tôi công nghệ, máy móc dây chuyền luôn được cải tiến theo từng giai đoạn phát triển nhằm cung cấp đủ nhu cầu cũng như chất lượng tốt nhất đến thị trường. Quy trình sản xuất bao bì nhựa bao gồm các công đoạn sau:

• Kéo sợi

Nguyên liệu hạt nhựa PP sẽ được trộn với các chất phụ gia để cho ra sản phẩm sợi trắng trong, trắng đục hay màu tùy vào yêu cầu của bao bì trước khi nung kéo thành sợi. Thành phẩm của công đoạn này sẽ là các cuộn chỉ PP

• Dệt vải PP

Các cuộn chỉ sẽ được đưa vào các máy dệt. Sản phẩm sẽ có dạng cuộn với chiều dài là 5000m và chiều rộng tùy theo kích thước sản phẩm.

• In ấn 

Màng dùng để in ấn là màng BOPP/giấy hoặc in trực tiếp trên vải PP dệt. Tùy theo yêu cầu của khách hàng sẽ sử dụng loại vật liệu và công nghệ in ấn phù hợp. Mỗi phương pháp sẽ cho ra hình ảnh khác nhau

• Tráng ghép

Bán sản phẩm ở công đoạn in ấn, dệt sẽ được tráng ghép với nhau nhờ keo PP tạo thành cuộn màng phức hợp.

• Cắt dán

Cuộn màng phức hợp sẽ được chuyển sang máy cắt dán tạo thành hình ống và có kích thước theo thỏa thuận ban đầu với khách hàng.

• May, lồng túi:

Tại đây các túi lồng PE/HD/Giấy sẽ được cho vào túi (có thể có hoặc không). tùy vào loại bao dày hay mỏng mà lựa chọn may gấp đáy hoặc may  nẹp. Đối với may gấp đáy thì sản phẩm sẽ nhỏ hơn 3cm so với bán thành phẩm.

• Kiểm tra chất lượng

Qua mỗi công đoạn bán thành phẩm sẽ được kiểm tra chất lượng đến khi sản phẩm hoàn thành. Chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu trong quá trình sản xuất.

Công nghệ in ấn bao bì nhựa:

Với mỗi loại bao bì và tùy theo mục đích sử dụng sẽ áp dụng một phương pháp in ấn phù hợp. Đối với các loại bao bì tầm trung thường được sử dụng phương pháp in flexo. Các loại bao bì cao cấp hơn sử dụng phương pháp in ống đồng và in offset.

Phương pháp in flexo: là phương pháp sử dụng trục in được làm bằng nhựa Polymer. Các chi tiết in sẽ được khắc lồi lên trên khuôn nên phương pháp này chỉ in được những thông tin, hình ảnh đơn sắc. Đáp ứng được yêu cầu của sản xuất công nghiệp.

Phương pháp in ống đồng: một trong những phương pháp in ấn hiện đại. Sử dụng trục in được làm bằng ống đồng các chi tiết in ấn sẽ được khắc chìm. Mỗi làm in tối đa được 6 trục in nên hình ảnh của phương pháp này chân thực và đẹp. Nhưng phương pháp này phải đầu tư trục in khá cao nên các doanh nghiệp có nguồn vốn đầu tư nhỏ cần phải cân nhắc sử dụng cho phù hợp.

Phương pháp in offset: Thường được sử dụng in các loại giấy dùng để tráng ghép với vải dệt PP. Phương pháp này sử dụng cho các loại sản phẩm mang tính thăm dò thị trường, dùng để xuất khẩu. Vì in ấn được những hình ảnh phức tạp, tạo sự thu hút từ ánh nhìn đầu tiên. Ưu điểm của phương pháp này là chi phí đầu tư bảng film thấp chỉ từ 1-2 triệu giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp. Nhưng phương pháp này chỉ in theo từng tờ nên không đáp ứng trong sản xuất công nghiệp với số lượng lớn.
Ứng dụng của bao bì nhựa
Bao bì nhựa ngày này có rất nhiều ưu điểm nên được ứng dụng rộng rãi trong đời sống con người. Đi bất cứ đâu cũng có thể bắt gặp từ chợ, tạp hóa đến các siêu thị, hội chợ thương mại, Bao Bì Ánh Sáng được nhiều công ty tin tưởng đồng hành như:

  • Ngành phân bón
  • Ngành xây dựng
  • Phụ gia thức ăn thủy sản
  • Ngành hóa chất
  • Nông sản

Trải qua nhiều năm hoạt động sản xuất trong lĩnh vực bao bì chúng tôi không ngừng cải tiến phát triển công nghệ dây chuyền sản xuất. Ngày nay chúng tôi có trong tay đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, đội ngũ công nhân tay nghề cao và nhiều loại máy móc sản xuất hiện đại. Khi đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn từ cách chọn loại bao bì, mẫu thiết sao cho phù hợp với sản phẩm mà doanh nghiệp muốn kinh doanh.

Tin tức khác

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Liên hệ
0919.962.156
0919.962.156